Kỹ thuật về ruột (màng) bình tích áp

Sơ bộ về Màng bình bình tích áp ( hay còn gọi là Ruột bình tích áp )

Varem đã thực hiện một loạt các thử nghiệm trong các phòng thí nghiệm của mình để kiểm tra hoạt động của bình đối với hệ thống bơm và so sánh chúng với các sản phẩm khác trên thị trường.

Đặc biệt, nó đã thực hiện một loạt các thử nghiệm song song trên các bình có màng bóng và có màng ngăn, đưa ra bằng chứng về tính ưu việt đáng kể của dung dịch thứ nhất, được Varem sử dụng, trong các điều kiện nhất định và cũng thu hút sự chú ý đến những hạn chế của dung dịch thứ hai. giải pháp.

Tàu màng

Cơ hoành

Thử nghiệm được thực hiện là thử nghiệm chu kỳ EN13831 được chỉ ra trong Chỉ thị PED 97/23 / EC, cung cấp hoạt động chính xác của sản phẩm trong 50.000 chu kỳ ở nhiệt độ trung bình 30 ° C.

Đương nhiên, một trong những khía cạnh quan trọng nhất để xác định hoạt động chính xác của một bình giãn nở là xả hoàn toàn lượng nước chứa trong suốt thời gian thử nghiệm. Do đó, chúng tôi thực hiện các thử nghiệm cũng rất chú ý đến khía cạnh này, theo dõi hiệu suất của hai sản phẩm được so sánh trong hai tình huống: với bơm tắt ở 3 bar và ở 5 bar.

Trường hợp 1: áp suất ngắt 3 bar

Ở áp suất ngắt của máy bơm là 3 bar, bình giãn nở được đổ đầy một lượng nước có thể sử dụng được tương đương với 25% giá trị danh nghĩa. Ví dụ, một bể có giá trị danh nghĩa là 100 l chứa 25 l nước.

Trong cấu hình này, so sánh giữa hai loại xe tăng cho thấy rằng thử nghiệm đã được thông qua mà không có bất kỳ vấn đề gì.

Trường hợp 2: áp suất ngắt 5 bar

Ở áp suất ngắt của máy bơm là 5 bar, bình giãn nở được đổ đầy một lượng nước có thể sử dụng được tương đương với 50% giá trị danh nghĩa. Ví dụ, một bể chứa có giá trị danh nghĩa 100 l chứa 50 l nước.

Trong cấu hình này, so sánh giữa hai loại bể cho thấy khả năng xả của bể màng giảm đáng kể, bắt đầu từ 4000 chu kỳ được đo là 20%. Trong trường hợp bể 100 l, thể tích nước có thể sử dụng được xả ra giảm từ 50 l dự kiến xuống 40 l.

Việc phân tích các bể chứa vào cuối 50.000 chu kỳ thử nghiệm đã làm sáng tỏ lý do cho phản ứng bất thường này của bể màng ngăn.

Dung dịch với áp suất đóng 5 bar gây ra năng suất của màng ngăn trong khu vực gắn chặt, như thể hiện trong các hình ảnh dưới đây:

Trên thực tế, khu vực này chịu ứng suất tăng khi áp suất bên trong bình tăng lên, ngược lại với các bình có màng trong đó áp suất được trải đều trên toàn bộ bề mặt của màng.

Hậu quả trực tiếp của điều này là cơ hoành hoạt động bất thường, như được chỉ ra trong chuỗi hình ảnh dưới đây:

Cao su kéo căng cho đến khi chặn nước vào / ra trước khi dính hoàn toàn vào thành trong của bình, giữ lại 20% thể tích nước có thể sử dụng bên trong bình.

Tình huống này tạo ra hai hậu quả tiêu cực cho hoạt động của hệ thống:

  1. Tăng tiêu thụ điện
    Việc giảm lượng nước có thể sử dụng được thải ra làm tăng tỷ lệ thuận với số lần khởi động máy bơm và do đó tăng tiêu thụ điện
  2. Chất lượng nước suy giảm
    Sự hiện diện của 20% nước bị giữ lại bên trong bình, gây ra vấn đề lưu thông không chính xác của chất lỏng với sự trì trệ đáng kể, hậu quả trực tiếp là làm giảm chất lượng nước trong các hệ thống được sử dụng cho nước vệ sinh, cũng như tiếp xúc với nguy cơ Legionella.

Do đó, chúng tôi kết luận rằng trong các hệ thống có áp suất vượt quá 3 bar, việc sử dụng bình màng rất được khuyến khích.

Ngoài các thông tin cần tham khảo trên Quý khách liên hệ trực tiếp đến kỹ thuật để được hỗ trợ tốt nhất. Hotline: 0983.480.875

Rất hận hạnh được hỗ trợ Quý khách hàng, Quý khách đừng ngại khi liên hệ. Hãy liên hệ với chúng tôi khi bạn cần.

Nguồn Varem Spa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *