Hướng dẫn sử dụng bình tích áp với Glycol

Glycol Hướng dẫn sử dụng

Sự phổ biến của các hệ thống sưởi sử dụng năng lượng nhiệt mặt trời, nhưng trong nhiều trường hợp cũng xảy ra đối với các hệ thống thông thường, trong những năm gần đây đã khiến các nhà thiết kế và lắp đặt sử dụng ethylene hoặc propylene glycol như một chất phụ gia để trộn với nước tuần hoàn, nhằm tăng phạm vi nhiệt độ mà nó vẫn ở trạng thái lỏng.

Điều này là cần thiết ở các nước đặc biệt lạnh để ngăn nước trong các đường ống không bị đóng băng, và do nhiệt độ đỉnh cao trong các hệ thống năng lượng mặt trời vào những thời điểm đặc biệt nóng trong năm.

Bảng dưới đây tóm tắt nhiệt độ đóng băng / bay hơi liên quan đến phần trăm glycol được thêm vào nước: 

propylene / ethylene
% glycol

Điểm đóng băng ° C *

Điểm bay hơi ° C *
0 0  100
10 -3  101
20 -7  103
30 -15  106
40 -27  108
50 -38  110
60 -49  112
70 -60  114
80 -72  117
90 -83  119
100 -94  121

* các giá trị được chỉ ra là hoàn toàn chỉ định; dữ liệu có thể thay đổi thậm chí đáng kể tùy theo nhà sản xuất

Một tính chất của glycol không phải lúc nào cũng được xem xét là tính xâm thực của nó đối với một số vật liệu, đặc biệt là kim loại tấm (ngay cả khi được mạ kẽm) và chất dẻo. Hơn nữa, nó trở nên hung hăng hơn khi nhiệt độ trong mạch tăng lên.

Khía cạnh này rất quan trọng, vì nhiều tàu mở rộng trên thị trường được trang bị mặt bích kim loại tấm mạ kẽm và chèn nhựa bên trong kết nối; Nếu nước trộn với glycol lưu thông trong hệ thống lắp đặt các thành phần này, nồng độ phụ gia càng lớn và nhiệt độ càng cao thì chúng càng có xu hướng ăn mòn và mài mòn nhanh chóng .

Vì lý do này, toàn bộ dòng sản phẩm bình năng lượng mặt trời Varem được trang bị mặt bích bằng thép không gỉ và không sử dụng miếng chèn nhựa trong kết nối. Việc sử dụng các bình trong phạm vi này cũng được khuyến khích trong các hệ thống sưởi ấm thông thường , nếu glycol được thêm vào nước.

Các màng mà các bình giãn nở được trang bị cũng phải phù hợp để chịu được tính xâm thực của glycol và nhiệt độ đỉnh rất cao điển hình của các hệ mặt trời.
Varem sản xuất màng cho bình giãn nở năng lượng mặt trời bằng hỗn hợp EPDM đặc biệt, để chịu được đỉnh 130 ° C và có khả năng hoạt động ngay cả với glycol nguyên chất mà không gặp bất kỳ sự cố nào.

Các mục đích sử dụng được khuyến nghị của các dòng bình giãn nở do Varem sản xuất được tóm tắt dưới đây:

 Phạm vi SOLARVAREM : các bình trong phạm vi này thích hợp để sử dụng với nước và ethylene hoặc propylene glycol, lên đến tỷ lệ glycol là 100%. Phạm vi nhiệt độ cho phép của chất lỏng là từ -10 ° C đến đỉnh tối đa +130 ° C (trong thời gian ngắn). Bình SOLARVAREM cũng có thể được sử dụng với nước uống được và thích hợp để sử dụng trong các hệ thống lạnh.

– Dòng EXTRAVAREM LR CE và MAXIVAREM LR CE : không nên sử dụng với nước và ethylene hoặc propylene glycol vì chúng có thể hoạt động với hàm lượng glycol tối đa là 20% ở nhiệt độ tối đa +70 ° C. Với nước, chúng có thể hoạt động lên đến +99 ° C. Những bình này KHÔNG phù hợp để sử dụng với nước uống được.

– Dòng EXTRAVAREM LC CE và MAXIVAREM LC CE : không khuyến khích sử dụng với nước và ethylene hoặc propylene glycol vì có thể hoạt động với hàm lượng glycol tối đa là 20% ở nhiệt độ tối đa +70 ° C. Với nước, chúng có thể hoạt động lên đến +99 ° C. Những bình này thích hợp để sử dụng với nước uống được.

– Phạm vi IDROVAREM CE, INTERVAREM CE, MAXIVAREM LS CE, PLUSVAREM : không được phép sử dụng với nước và ethylene hoặc propylene glycol. Những bình này thích hợp để sử dụng với nước uống được. Trong các phiên bản có mặt bích bằng thép không gỉ, chúng cũng có thể được sử dụng với nước khử khoáng.

Ngoài các thông tin cần tham khảo trên Quý khách liên hệ trực tiếp đến kỹ thuật để được hỗ trợ tốt nhất. Hotline: 0983.480.875

Rất hận hạnh được hỗ trợ Quý khách hàng, Quý khách đừng ngại khi liên hệ. Hãy liên hệ với chúng tôi khi bạn cần.

Nguồn Varem spa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *