Bình tích áp phát triển Flovarem

Giải pháp cải thiện hiệu suất của hệ thống được trang bị bộ điều khiển bơm điện tử

Kể từ khi ra mắt trong những năm gần đây, bộ điều khiển máy bơm điện tử đã tạo ra một thị trường ngách đáng kể; thiết bị này được thiết kế để điều khiển khởi động máy bơm dựa trên các yêu cầu rút nước trong hệ thống bơm và phân phối nước uống được. Nó cũng được thiết kế để ngăn máy bơm chạy khô, do đó tránh được hư hỏng nếu không có nguồn cấp nước.

Đây chắc chắn là một sự đổi mới thú vị, do kích thước tổng thể hạn chế và dễ lắp đặt, đến mức nó đã được phân phối rộng rãi trong thời gian mà không gian ngày càng trở nên quý giá và nhất thiết phải được tối ưu hóa.

Thiết bị này đã phần nào thay thế việc sử dụng các bình giãn nở thông thường, cồng kềnh và nặng hơn, thay thế chức năng dự trữ nước và ổn định áp suất bằng một cách tiếp cận khác, tức là làm cho máy bơm khởi động mỗi khi có yêu cầu cấp nước.

Tuy nhiên, bộ điều khiển bơm điện tử chưa xử lý được tất cả các chức năng điển hình do bình giãn nở thực hiện; lượng nước dự trữ thường chứa quá nhỏ để có thể tạo thành bánh đà thủy động lực học trong trường hợp nước rút nhỏ hoặc thậm chí tệ hơn là rò rỉ vi mô, trong những trường hợp này khiến máy bơm hoạt động bất thường, phải khởi động và dừng nhiều lần và thường xuyên. Điều này dẫn đến tuổi thọ hữu ích của máy bơm ngắn hơn, vì nó phải xử lý một số lượng lớn các chu kỳ trong một khoảng thời gian ngắn, và do đó tiêu thụ điện năng tăng đáng kể. Thay vào đó, trong trường hợp thời gian rút tiền lâu, nhưng với tốc độ dòng chảy thấp, bộ điều khiển bơm điện tử luôn điều khiển bơm (do đó hoạt động với cột áp tối đa); do dự trữ nước có áp, bình giãn nở cho phép sử dụng máy bơm ở tốc độ dòng chảy tối đa để lấp đầy bình,

Việc thiếu một tế bào giãn nở cũng khiến hệ thống gặp nhiều rủi ro hơn về các đỉnh áp suất đột ngột hoặc búa nước, có thể làm tổn hại đến niêm phong của hệ thống với những hậu quả đáng tiếc liên quan đến rò rỉ nước đột ngột và nghiêm trọng.

Để giải quyết những vấn đề này, bộ điều khiển máy bơm điện tử với một bình giãn nở tích hợp có kích thước nhỏ (thường là 3 lít) đã được giới thiệu ra thị trường, do đó giảm được số lần khởi động máy bơm và giải quyết các vấn đề được mô tả ở trên.

Thay vào đó, trong các hệ thống được trang bị bộ điều khiển máy bơm điện tử mà không có dự trữ nước và không có bình giãn nở được lắp đặt, các điểm quan trọng này vẫn tồn tại và có thể là nguồn gốc của các vấn đề hiển nhiên (sự cố do búa nước), nhưng trên hết là các vấn đề tiềm ẩn (ngắn hơn hữu ích tuổi thọ của máy bơm và tăng điện năng tiêu thụ).

Sau khi xác định được những vùng bóng tối này, bộ phận R&D của Varem bắt đầu làm việc để tìm ra các giải pháp khả thi. Kết quả là đã tạo ra một bình chảy qua, được cung cấp màng có lỗ vào và ra kép và một đường ống đục lỗ đi xuyên suốt chiều dài của bể. Thể tích danh nghĩa ban đầu do nhà sản xuất cung cấp là 3 lít, nhưng việc mở rộng các tùy chọn với các thùng lớn hơn hiện đang được nghiên cứu.


bình tích áp  lưu thông Flovarem

Đây là một cải tiến đã được cấp bằng sáng chế, khi được áp dụng cho bất kỳ bộ điều khiển máy bơm điện tử nào trên thị trường, sẽ giảm thiểu các nhược điểm và nâng cao hiệu quả của hệ thống, đồng thời mang lại lợi ích về bảo vệ hệ thống và chất lượng nước.

Các nguyên tắc hoạt động và tác động của việc sử dụng sản phẩm này trong hệ thống thủy lực được trình bày dưới đây, so sánh các trường hợp trong đó bình chứa được kết nối với bộ điều khiển bơm điện tử với các trường hợp không được kết nối.

Trong hệ thống điều áp được thiết kế với việc sử dụng bộ điều khiển máy bơm điện tử, điều này thường được áp dụng trực tiếp vào máy bơm, trong kết nối đầu ra nước và có dây để điều khiển nguồn cung cấp của nó. Do đó, nước đi qua nó và được phân phối tới những người sử dụng khác nhau của hệ thống thủy lực. Áp suất được phát hiện bên trong và trong quá trình rút giảm nhanh chóng, làm cho máy bơm khởi động; Theo cách này, mỗi khi người dùng được kích hoạt (ngay cả ở tốc độ dòng chảy thấp), hệ thống sẽ được duy trì áp suất bởi máy bơm, đảm bảo rằng nước có áp suất luôn sẵn sàng khi cần thiết. Sau khi rút, áp suất có xu hướng tăng nhanh, tạo ra xung động cho máy bơm ngừng hoạt động.

Cuối cùng, sự hiện diện của bộ điều khiển máy bơm điện tử tích hợp phát hiện tốc độ dòng chảy của nước với mục đích ngăn máy bơm chạy cạn, gây nguy hiểm và trong thời gian rất ngắn có thể gây hư hỏng hoặc thậm chí là hỏng máy bơm.

Tuy nhiên, trong cấu hình này, máy bơm hoạt động ở mỗi lần rút, cho dù tốc độ dòng chảy là lớn (tức là đang tắm), nhỏ (tức là bật vòi để rửa tay) cho đến các rò rỉ nhỏ trong hệ thống.

Một trong những mục tiêu của tàu lưu lượng là giảm sự khởi động của máy bơm do dự trữ nước có áp; nếu trong trường hợp đầu tiên (vòi hoa sen), việc khởi động sẽ gần như ngay lập tức, trong trường hợp số lần rút nhỏ hơn và ngắn hơn, máy bơm sẽ thực hiện số chu kỳ thấp hơn số lần rút; điều này sẽ có kết quả tích cực là kéo dài tuổi thọ máy bơm và đồng thời giảm tiêu thụ điện năng cho hoạt động của nó.


Sơ đồ hệ thống với bộ điều khiển bơm điện tử và bình lưu lượng

Các thử nghiệm được thực hiện trong các phòng thí nghiệm của Varem đã cho thấy hiệu quả của hệ thống đã được cải thiện ở mức độ nào từ quan điểm tiêu thụ sau khi lắp bình lưu lượng. 


Tiêu thụ điện năng có và không có bình lưu lượng

Một ưu điểm khác liên quan đến việc sử dụng bình chứa dòng chảy là cung cấp chức năng bảo vệ cơ bản của hệ thống, chức năng này được bảo vệ bởi bình giãn nở thông thường, cụ thể là cung cấp một buồng bù trong trường hợp có thể xảy ra búa nước. Trên thực tế, bình có áp suất và hấp thụ ngay cả những thay đổi mạnh mẽ của áp suất, điều này có thể gây ra hậu quả nghiêm trọng cho hệ thống nếu nó vắng mặt.

Hơn nữa, sự hiện diện của một đường ống xuyên bên trong bình có lợi thế kép là cho phép nó được làm trống (có tác dụng có lợi về chất lượng nước) mà không làm gián đoạn dòng chảy bên trong, đảm bảo việc sử dụng sản phẩm ngay cả khi cài đặt sạc trước là không chính xác.

Đường ống bên trong cũng có lỗ để nước đi qua suốt chiều dài của nó; kết cấu này đảm bảo tuần hoàn của nước bên trong tàu. Giải pháp được sử dụng với đường ống tuần hoàn và làm rỗng hoàn toàn cung cấp một sản phẩm được thiết kế nhằm ngăn ngừa Legionella.


Phần của bình tích áp chảy qua

Cấu trúc của nó với màng lỗ kép, được chặn ở cả hai đầu, cùng với kích thước phù hợp, đảm bảo một sản phẩm có thời gian sử dụng rất dài; trên thực tế, độ giãn dài của màng thấp hơn so với các bình giãn nở thông thường và do đó nó chịu ít ứng suất hơn trong quá trình hoạt động. Khía cạnh này có lợi thế hơn nữa là loại bỏ các giới hạn cho vị trí của nó (dọc hoặc ngang).

Flovarem được thiết kế PHỔ BIẾN, phù hợp với mọi loại bộ điều khiển bơm điện tử và dễ dàng lắp đặt, trực tiếp trên hệ thống; nó cũng đã được thiết kế để cho phép lắp đặt TRONG SERIES, với lợi thế chắc chắn là giảm tiết diện tổng thể nếu yêu cầu trữ lượng nước lớn hơn. Việc lắp ráp trong chuỗi cũng có thể được đánh giá cao vì chúng cung cấp cho nhau sự “hỗ trợ lẫn nhau”, ngay cả trong trường hợp tính phí trước không chính xác.

Kết luận, trong những trường hợp không thể sử dụng bình giãn nở thông thường (vẫn là giải pháp tốt nhất để tối ưu hóa hoạt động của máy bơm và bảo vệ hệ thống) thì bình lưu lượng mới do Varem thiết kế chắc chắn là một thiết bị làm giảm các sự cố xảy ra trong các hệ thống chỉ có bộ điều khiển bơm điện tử.

Ngoài các thông tin cần tham khảo trên Quý khách liên hệ trực tiếp đến kỹ thuật để được hỗ trợ tốt nhất. Hotline: 0983.480.875

Rất hận hạnh được hỗ trợ Quý khách hàng, Quý khách đừng ngại khi liên hệ. Hãy liên hệ với chúng tôi khi bạn cần.

Nguồn Varem spa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *